Hướng dẫn bật tính năng cuộn để tìm trang khi mở quá nhiều tab trên Google Chrome [PC]

Sau thời gian dài thử nghiệm nội bộ, tính năng Scrollable Tabs (cuộn giữa các tab) đã chính thức được Google áp dụng trên trình duyệt Chrome với cả ba phiên bản Official, Beta và Canary. Nếu thường xuyên mở nhiều tab với số lượng vượt quá giới hạn hiển thị trực tiếp ở khung viền (phần đầu address bar), chắc chắn đây sẽ là tính năng hữu ích dành cho bạn.

Để bật tính năng cuộn giữa các tab (scrollable tabs), bạn làm theo các bước dưới đây:

  • Mở trình duyệt Chrome.
  • Truy cập liên kết [chrome://flags/#scrollable-tabstrip].
  • Tại mục Scrollable Tabstrip, bạn chuyển trạng thái tính năng từ Default thành Enabled sau đó nhấn nút Relaunch để khởi động lại trình duyệt là xong.

Bây giờ, mỗi khi mở tab mới trên trình duyệt với số lượng vượt quá giới hạn khung viền (phía trên thanh Address Bar), bạn có thể chuyển hoặc tìm nhanh các trang mà mình mong muốn bằng cách sử dụng con lăn (scroll) trên chuột cực kỳ tiện lợi.

Tuy nhiên, như Google cảnh báo thì đây là một trong những tính năng đang thử nghiệm và “bằng cách bật các tính năng này, bạn có thể mất dữ liệu trình duyệt hoặc làm tổn hại đến bảo mật hoặc quyền riêng tư của mình”. Mặc dù vậy, mình đã thử trên hai phiên bản Chrome Beta và Canary thì thấy tính năng này hoạt động hoàn hảo mà không gặp bất kỳ trục trặc hoặc sự cố nào, riêng Chrome Official hơi thiếu ổn định (lúc được, lúc không).

Nguồn : Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *