Chia sẻ tiện ích tạo màn hình ghi chú, lưu công việc trên Newtab của Google Chrome

Bạn có thấy nhàm chán khi mở trình duyệt Chrome là thấy ngay một nền trắng vô vị. Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ cùng các bạn một tiện ích khá thú vị, giúp tạo màn hình chờ nhắc nhở công việc hằng ngày ngay khi bạn mở trình duyệt tương tự như Google Docs. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác như in đậm, in nghiêng, tạo bảng, lên checklist công việc v.v…

Một số ưu điểm của tiện ích:

  • Cho phép soạn thảo ngay trang New Tab của Chrome mà không cần tài khoản. Tự động lưu nên dù có tắt hoặc mở trình duyệt, bạn vẫn sẽ thấy dữ liệu mình đã nhập.
  • Cho phép sử dụng phím tắt để soạn thảo, tương tự như Word.
  • Mặc định, tiện ích này không cho phép tải về pc. Tuy nhiên nếu bạn tạo tài khoản và đăng nhập thì có thể xuất file ghi chú ra PDF
  • Hỗ trợ chế độ Dark mode

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích Draft by Slite:

Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích ở link dưới.


Với tiện ích này bạn có thể chèn vào file Google Drive, Social (Mạng xã hội), nội dung từ Figma, Trello, Google map… thậm chí bạn có thể gõ code vào ghi chú. Nếu muốn hiển thị thêm tính năng, hãy gõ dấu “\” như hình dưới:


Văn bản soạn thảo bạn không thể lưu về máy nhưng tiện ích cho phép bạn lưu vào ứng dụng Slite. Chỉ cần tạo tài khoản và tiến hành đăng nhập, bạn có thể lưu văn bản về máy trong định dạng PDF.

Nếu bạn quan tâm thì có thể tải về và trải nghiệm tiện ích mở rộng Draft by Slite hoàn toàn miễn phí qua liên kết phía dưới nhé.

Nguồn : Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *