Google đang cải tiến giúp Chrome tương thích với các phần mềm diệt virus của Windows 10 tốt hơn

Google Chrome tiếp tục là trình duyệt web số một thế giới, không chỉ trên PC, Laptop mà còn trên nền tảng mobile với thông kê gần đây cho biết, thị phần của Chrome lên tới 70%. Nói cách khác, sẽ có 7 trên 10 thiết bị sử dụng Chrome làm trình duyệt web mặc định. Kết quả này vô cùng ấn tượng vì hầu hết người dùng Windows đều đã được cài sẵn trình duyệt khác khi cập nhật Windows 10.

Nhưng tất nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo trên Chrome. Mặc dù có thị phần lớn đến vậy, nhưng có rất nhiều vấn đề mà hàng triệu người dùng phàn nàn và không thích về Chrome như ngốn RAM, ngốn tài nguyên CPU, tính năng còn thiếu so với đối thủ Microsoft Edge. Google cam kết rằng họ đang thêm nhiều cải tiến hơn nữa vào trải nghiệm và cải thiện khả năng tương thích của Chrome với Windows 10.

Cụ thể trong một thông báo mới đây, Google cho biết họ sẽ cải tiến khả năng tương thích của Chrome dành cho Windows, để giúp trình duyệt web này có thể sớm nhận được hỗ trợ tốt hơn cho phần mềm diệt virus. Vì Google muốn giảm thời gian thực hiện một số hành động liên quan đến phần mềm diệt virus đối với Chrome, chẳng hạn như quét virus các mục tải xuống từ Chrome.

Về mặt lý thuyết, bất cứ khi nào bạn thực hiện một tác vụ trong Google Chrome liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của mình, phần mềm diệt virus của Windows 10 sẽ tự động quét, truy tìm xem có virus trong dữ liệu mới tải xuống hay không để đảm bảo rằng nó hoàn toàn sạch và an toàn cho Windows 10. Và đây chính là nguyên nhân gây ra một số vấn đề trong Google Chrome, vì toàn bộ quá trình thực hiện sẽ tiêu tốn một lượng tài nguyên CPU, RAM nhất định, cuối cùng khiến người dùng có cảm giác trình duyệt như bị lag.

Phần mềm diệt virus của Windows 10 và các trình quét khác có thể khóa các file mới được Chrome tạo ra trong thời gian ngắn, điều này có thể dẫn đến các sự cố thường xuyên của Chrome khi người dùng lưu dấu trang hoặc lưu file bằng Chrome,” một kỹ sư của Google cho biết trong một bài đăng trên Chromium Gerrit được WL phát hiện.

Và các nhà phát triển Chrome được cho là đã tìm ra giải pháp, khi họ đề xuất một cách tiếp cận mới sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách cho Chrome thực hiện bước “ReplaceFile” nhiều lần. Không cần phải nói, vẫn còn phải xem mọi thứ sẽ hoạt động như thế nào khi những cải tiến ẩn giấu này của Chrome đi vào hoạt động cho mọi người, nhưng về lâu dài, rõ ràng Google cũng muốn trình duyệt của mình tương thích hơn với các phần mềm diệt virus của Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *