Giải pháp quản lý mạng không dây tại Doanh nghiệp cỡ nhỏ có 1 lớp mạng.

Ngày nay, mạng không dây – Wifi nói chung đã trở thành dịch vụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp với số đông là các doanh nghiệp nhỏ. Việc đầu tư hệ thống Wifi chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp sự ổn định, giảm thiểu tối đa thời gian down-time hệ thống, chuyên nghiệp hơn trong việc quản lý các tài khoản truy cập wifi, mật khẩu truy cập tạm thời cho khách hàng ghé thăm. Mang lại hình ảnh chuyên nghiệp khi có khách viếng thăm truy cập.

Nắm bắt từ những dự án đã triển khai thực tế, một số doanh nghiệp cỡ nhỏ thường không có vị trí kỹ thuật viên (IT-helpdesk), việc vận hành hệ thống mạng không dây Wifi thường rất khó khăn trong công tác quản lý hoặc phức tạp khi có yêu cầu thay đổi cấu hình hệ thống. Bên cạnh đó là những rủi ro thất thoát dữ liệu khi sử dụng chung chuỗi mật khẩu, người lạ từ bên ngoài công ty hoặc nhân viên đã nghỉ việc có thể sử dụng chuỗi mật khẩu kết nối vào hệ thống nhằm phá hoại gây thất thoát, mất mát, hư hỏng dữ liệu và toàn bộ hệ thống mạng của doanh nghiệp, tổ chức.

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG

Bộ giải pháp Quản lý Mạng không dây tập trung tại doanh nghiệp cỡ nhỏ. Với số lượng người dùng dưới 50 người)

 • Bổ sung thêm các thiết bị phát sóng Wifi (AP) chuyên nghiệp, có khả năng chịu tải người dùng lớn.
 • Giảm thiểu chi phí đầu tư Wireless Controller thông qua việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud). Giao diện quản lý trực quan rõ ràng, chi tiết, đơn giản hóa vấn đề cấu hình, không đòi hỏi người vận hành phải am hiểu về kỹ thuật và công nghệ.
 • Công nghệ điện toán đám mây hỗ trợ người quản trị quản lý nhiều thiết bị đồng thời ở nhiều khu vực địa lý khác nhau một cách đồng bộ, chuyên nghiệp và khoa học, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc.
 • Quá trình bổ sung thiết bị AP mới rất nhanh chóng, chỉ việc “Cắm thiết bị AP vào mạng, add Serial Number của thiết bị, gán IP trên tài khoản quản trị Cloud, vậy là xong. Công việc còn lại sẽ chỉ việc ngồi đợi và truy cập”
 • Điện toán đám mây (Cloud) được cập nhật các phiên bản (firmware), tính năng (feature) mới nhất, các bản vá lỗi (security-patch),…  một cách thường xuyên đảm bảo tính bảo mật, an toàn, đảm bảo sự hoạt động 24/24.
 • Bên cạnh đó, hệ thống điện toán đám mây với cam kết No Maintenance! với số lượng máy chủ quản trị lớn bổ sung thêm các phương án chuyển đổi dự phòng và sao lưu khôi phục, người quản trị luôn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Hỗ trợ truy cập thay đổi cấu hình hệ thống từ bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet.
 • Hỗ trợ Giám sát tình trạng, trạng thái, băng thông, các thiết bị cuối (client) đang Online/Offline – thống kê chi tiết client đang kết nối, lịch sử truy cập (syslog). Hỗ trợ gửi cảnh báo qua email doanh nghiệp khi có sự cố.
 • Hỗ trợ cân bằng tải thiết bị cuối khi các thiết bị phát sóng (AP) quá tải hoặc 1 thiết bị phát sóng bị tắt sẽ tự động chuyển sang các thiết bị đang hoạt động khác.
 • Các tính năng bổ sung: Giới hạn tốc độ Download/Upload dữ liệu cho người dùng (Traffic Shaper), chia lớp mạng (VLAN), cấp phát địa chỉ IP (DHCP), cổng xác thực (Captive Portal), Hỗ trợ nhiều tên mạng quản bá (Multi-SSID) trên các lớp mạng khác nhau….
 • Trường hợp mất mạng Internet đến nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) là khi tất cả các AP mất kết nối tới hệ thống quản lý mạng không dây điện toán đám mây (Cloud), hệ thống sẽ chuyển qua chế độ Offline, giữ nguyên trạng thái đang hoạt động. Tất cả các kết nối đến các tài nguyên dùng chung trong mạng như fileserver, webservice, phần mềm trên các máy chủ trong mạng, … vẫn hoạt động bình thường
 • Khi triển khai thực thế, số lượng thiết bị của người dùng cuối thường gấp 2,5 lần so với số lượng nhân sự của công ty do mỗi người dùng thường được trang bị 01 laptop đi kèm với điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet, ipad, …). Các thiết bị AP thông thường (dạng HOME) không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho lượng người dùng lớn.
 • Để giải quyết vấn đề trên, các thiết bị phát sóng Wifi giờ đây được thay thế bằng các “thiết bị phát sóng Wifi thiết kế riêng cho doanh nghiệp” được trang bị các vi xử lý chuyên dụng, bộ nhớ có cấu hình cao, bổ sung thêm nhiều anten thu/phát sóng, cải tiến phương thức truyền tín hiệu đáp ứng khả năng CHỊU TẢI THỰC THẾ CAO từ 75-150 người dùng/1 thiết bị.
 • Đối với mô hình nhỏ đã triển khai trong thực tế với số lượng dưới 50 người với diện tích 100 mét vuông trở xuống. thông thường cần trang bị 2-3 thiết bị phát sóng Wifi. Chi phí đầu tư hợp lý đối với 1 doanh nghiệp cỡ nhỏ.

Để biết thêm thông tin quý vị có thể liên hệ theo kênh hỗ trợ như sau.

Hà Nội: Ô số 4, dãy A. Lô số 01, dự án khu phố mới Trung Yên, phường Trung Hòa, Quận cầu Giấy, TP. Hà Nội
(Số 8 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội)
Điện thoại: 024.37682345 – Mr Hiếu 0912899054 – Mr Thắng 0911188356

HCM : Số 49A10 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận, HCM
Điện thoại: (028)777.60.666
Email: hieupt@anhngoc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *