Hướng dẫn mở lại tài khoản Facebook bị block

Trước hết, bạn cần phân biệt tài khoản Facebook của mình bị hack hay là bị block (khóa)? Bị hack Facebook có nghĩa là tài khoản của bạn bị tin tặc chiếm mất quyền điều khiển; còn tài khoản bị block có nghĩa là tài khoản của bạn bị Facebook khóa truy cập. Nếu tài khoản bị khóa thì khi cố gắng đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook nói rằng tài khoản hiện bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn đã chắn chắn tài khoản của mình là bị Facebook block, để giải quyết vấn đề thì trước tiên bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến việc bị block. Có hai hình thức tài khoản Facebook bị block:

1. Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn: Trong trường hợp có người cố tình truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, Facebook sẽ tạm thời khóa mọi hoạt động để bảo vệ bạn khỏi hacker.

2. Tài khoản Facebook bị khóa vì vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook. Nếu bạn rơi vào trường hợp bị khóa tài khoản do vi phạm qui định của Facebook thì việc lấy lại có một chút hên xui, nếu sự vi phạm của bạn thuộc dạng hiểu lầm thì có thể bạn sẽ không sao, nhưng nếu là những lỗi nặng như bạn giả mạo người khác hay post bài spam thì có thể bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản.

Để mở lại tài khoản Facebook bị khóa, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1 : Truy cập vào link : https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 và chọn “Đăng xuất”

Bước 2 : Điền thông tin của mình vào và up ảnh chụp những giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ học sinh,… của bạn lên. Nên chụp hai mặt và có càng nhiều thông tin thì càng tốt. Nếu bạn không có hộ chiếu hay chứng minh thư , sau đây là những loại giấy tờ Facebook chấp nhận: Những loại giấy tờ cá nhân nào Facebook chấp nhận

Bước 3 : Phần thông tin bổ sung các bạn viết nội dung như sau, rồi gửi đi

“I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team”

Bước 4 : Facebook sẽ gửi lại cho bạn 1 tin vào email bạn đã dùng để đăng ký Facebook lúc ban đầu, các bạn trả lời lại với nội dung sau:

Full Name (Tên đầy đủ) :

Date of Birth (Ngày sinh):

Đồng thời up lại file ảnh chứng minh thư đã up trước đó.

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký thêm email cho Facebook

Bước 5 : Chờ đợi facebook mở tài khoản của bạn. Ở bước này, nhiều bạn sốt ruột sao vài ngày rồi mà không thấy Facebook mở lại tài khoản, các bạn nên kiên nhẫn vì số lượng người cần xử lý hàng ngày của Facebook là rất lớn, bên cạnh đó chuyện xử lý nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tài khoản của bạn đã được đăng ký chưa, bạn có khai thông tin đầy đủ hay không,… Nếu đã chờ đợi quá thời gian qui định, bạn có thể gửi email nhắc nhở Facebook để họ xử lý nhanh hơn.

Dù bị khóa nick Facebook dưới bất cứ hình thức nào thì bạn cũng gặp khá nhiều bất lợi, vậy nên tốt nhất là bạn hãy cố gắng học các thói quen bảo mật online để ngăn chặn trước khi sự việc xảy ra.

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *