Google Photos sẽ kết thúc miễn phí không giới hạn vào ngày 1 tháng 6 năm 2021

Google photo

Sau 5 năm cung cấp miễn phí dịch vụ sao lưu ảnh chất lượng cao Google Photos , Google cho biết họ sẽ bắt đầu tính phí bộ nhớ khi 15GB trên tài khoản đã được sử dụng hết. Thay đổi này sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 6 năm 2021 và đi kèm với các thay đổi khác về chính sách của Google Drive như tính các tài liệu và bảng tính của Google Workspace với cùng một giới hạn. Google cũng đang giới thiệu một chính sách mới về việc xóa dữ liệu khỏi các tài khoản đã không được đăng nhập trong ít nhất hai năm.

Tất cả ảnh và tài liệu được tải lên trước ngày 1 tháng 6 sẽ không được tính vào giới hạn 15GB đó, vì vậy bạn có nhiều thời gian để quyết định tiếp tục sử dụng Google Photos hay chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác cho các hình ảnh của mình. Chỉ những ảnh được tải lên sau ngày 1 tháng 6 mới bắt đầu được tính theo giới hạn.

Trước đây, nếu bạn upload các hình ảnh gốc lên Google Photos, dữ liệu của chúng sẽ bị tính vào dung lượng lưu trữ mặc định của Google Drive. Nhưng nếu bạn chọn upload ảnh “high quality” (chất lượng cao) – hình ảnh tự động được Google nén lại – dữ liệu của chúng không bị tính vào dung lượng lưu trữ trên.

google photo
google photo

Xin lưu ý thêm, những người sở hữu Google Pixel vẫn có thể tải lên ảnh chất lượng cao (không phải ảnh gốc) miễn phí sau ngày 1 tháng 6, những ảnh đó không bị tính vào giới hạn dung lượng của họ. Nó không tốt như thỏa thuận ban đầu của Pixel về chất lượng gốc không giới hạn, nhưng đó là một phần thưởng nhỏ cho một số ít người mua thiết bị của Google.

Google chỉ ra rằng họ cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí hơn những nhà cung cấp khác – bạn nhận được 15GB thay vì 5GB nhạt nhòa mà iCloud của Apple cung cấp cho bạn – và họ cũng tuyên bố rằng 80% người dùng Google Photos sẽ không đạt đến giới hạn 15GB đó trong ít nhất ba năm.

Google sẽ gửi cảnh báo và cảnh báo khi người dùng bắt đầu tiếp cận mức giới hạn 15Gb miễn phí. Google cũng đang đưa các công cụ quản lý bộ nhớ mới vào Google Photos, bao gồm một công cụ giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc tìm và xóa các ảnh mà họ có thể không muốn, như ảnh mờ hoặc ảnh chụp màn hình.

Google cũng sẽ đưa ra một “ước tính được cá nhân hóa” hữu ích hơn về thời gian tồn tại của một tầng bộ nhớ thay vì gigabyte. Nó ước tính số lượt tải lên trung bình của mỗi người dùng theo thời gian để đoán xem họ có thể sử dụng cấp hiện tại của mình bao lâu nữa.

Điều gì dẫn đến sự thay đổi này? Khả năng đó là một phần của nỗ lực lớn để thu hút người dùng đăng ký dịch vụ lưu trữ Google One. Lời giải thích của Google trong một cuộc phỏng vấn ngắn gọn thì đơn giản hơn: đã có một số lượng ảnh và video gần như không thể dò tìm được tải lên Google Photos và dịch vụ này cần phải bền vững. Dưới đây là trích dẫn của Google trên Blog của họ:

“Today, more than 4 trillion photos are stored in Google Photos, and every week 28 billion new photos and videos are uploaded. Since so many of you rely on Google Photos to store your memories, it’s important that it’s not just a great product, but also continues to meet your needs over the long haul. In order to welcome even more of your memories and build Google Photos for the future, we are changing our unlimited High quality storage policy.”

Giá Google One không thay đổi. Nó bắt đầu ở mức $ 1,99 / tháng cho 100GB và có các mức 200GB ($ 2,99 / tháng), 2TB ($ 9,99 / tháng) và lên đến 30TB ($ 149,99 / tháng).

Cùng với ảnh, “Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu và tệp Jamboard” cũng sẽ bắt đầu tính theo giới hạn bộ nhớ. Lý do mà Google đưa ra là “đưa các chính sách của chúng tôi phù hợp hơn với các tiêu chuẩn ngành”. (Điều này đặt dấu chấm hết cho một số vụ hack rất thông minh như biến tệp thành Google Documents thông qua công cụ chuyển đổi nhị phân .)

Đối với tài khoản không hoạt động, có vẻ khá hợp lý: nếu không đăng nhập vào tài khoản Google của mình trong hai năm và không phản hồi theo bất kỳ cách nào đối với nhiều email cảnh báo và thông báo mà Google gửi, công ty có thể xóa dữ liệu khỏi tài khoản. Đây là cách Google giải thích nó:

“If you’re inactive in one or more of these services for two years (24 months), Google may delete the content in the product(s) in which you’re inactive. […] Similarly, if you’re over your storage limit for two years, Google may delete your content across Gmail, Drive and Photos.

We will notify you multiple times before we attempt to remove any content so you have ample opportunities to take action. The simplest way to keep your account active is to periodically visit Gmail, Drive or Photos on the web or mobile, while signed in and connected to the internet.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *