Google Camera là gì? Cách cài đặt Google Camera cho điện thoại

Google Camera là gì?

Google Camera được đánh giá là một trong những ứng dụng chụp ảnh có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật. Cung cấp nhiều tiện ích như HDR+, chụp đêm, chụp ảnh thiên văn, xóa phông chuyên sâu…

Google Camera (GCam) là phần mềm chụp ảnh được Google phát triển dành cho những dòng điện thoại thông minh Pixel của hãng. Vì những tính năng nâng cấp như xóa phông, chụp đêm hay chụp ảnh thiên văn…nên Google Camera được các lập trình viên tùy biến để tương thích cho nhiều dòng smartphone Android khác.

Những tính năng chính trên Google Camera:

  • Chế độ Night Sight (chụp đêm): Ban đêm người dùng vẫn có được những hình ảnh với màu sắc và chi tiết rõ nét.
  • Chế độ Auto Shot (chụp ảnh tự động)
  • Photo Booth
  • Slow Motion
  • Motion Photos (ảnh động)
  • HDR+: Trong điều kiện ánh sáng yếu/có độ tương phản sáng tối nhiều bạn vẫn sẽ có được những bức ảnh tuyệt vời.
  • Panorama (chế độ toàn cảnh)
  • Portrait Mode (chế độ chân dung xóa phông): Chỉ với một camera duy nhất, Google Camera mang đến cho người dùng những bức chân dung nghệ thuật có hiệu ứng xóa phông tự nhiên chuẩn không cần chỉnh.
  • Astrophotography Mode: Chế độ này dùng để chụp ảnh thiên văn/một số khu vực nhất định trên bầu trời. Chế độ này cho hình ảnh chất lượng cao hơn và dễ thực hiện hơn so với Night Sight.

Bên cạnh những tính năng chính trên, Gcam còn có thêm một tính năng khá thu hút khác chính là hỗ trợ chuyển động chậm kèm âm thanh (những ứng dụng camera khác hầu như không có tính năng này).

Cách cài đặt Google Camera cho điện thoại

Để cài đặt Google Camera trên điện thoại Android, thiết bị của người dùng cần hỗ trợ tập lệnh Camera 2API. Trước hết hãy kiểm tra smartphone của bạn có hỗ trợ được Google Camera hay không thông qua các bước sau:

Bước 1: Trên smartphone Android, tải công cụ kiểm tra Camera2 Api Probe TẠI ĐÂY. Nhấn chọn Cài đặt.

Bước 2: Cho chạy ứng dụng Camera2 Api Probe, hãy chú ý những thông số như FULL< LEVEL_3, LIMITED, LEGACY. Nếu 4 thông số này được tít xanh thì điện thoại hỗ trợ bạn có hỗ trợ.

Lưu ý: Mặc dù điện thoại hỗ trợ Camera2API để cài Google Camera nhưng không hẳn là người dùng có thể sử dụng hết các tính năng của ứng dụng. Đôi khi ứng dụng có thể thoát đột ngột, bị lỗi vì Google Camera được nhiều bên thứ 3 tùy biến (không phải chính chủ từ hãng sản xuất điện thoại).

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *