Smart Building – Giải pháp tòa nhà thông minh thời đại mới

Ngày nay với sự phát triển mạnh của công nghệ 4.0, việc quản lý các tòa nhà đang dần trở nên đơn giản hơn bao giờ hết cũng như để giảm thiểu tối đa chi phí quản lý, vận hành và có sự kiểm soát toàn diện. Từ những nhu cầu thiết yếu này, giải pháp tòa nhà thông minh (Smart Building) được ra đời.

Giải pháp tòa nhà thông minh, giải pháp cho thời đại mới, thời đại kỹ nguyên số 4.0

Tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà nẵng… có một điều mà ai cũng nhận thấy đó là số lượng các tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp, khách sạn và khu đô thị không ngừng tăng lên mỗi năm. Đây là một bài toán lớn về mặt quản lý và vận hành vì vậy smart building chính là lựa chọn và là phương án hiệu quả.

IoT trong Smart Building

Smart Building được xây dựng dựa trên ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things – Kết nối vạn vật). Các thiết bị thông minh sẽ được lắp đặt ở những nơi cần thiết xung quanh tòa nhà. Những thông tin cùng các số liệu của nhiều khía cạnh khác nhau của tòa nhà sẽ được cung cấp một cách chi tiết đến Ban quản lý. Từ đó họ sẽ đưa ra phân tích chuyên sâu tự động để cải thiện hiệu suất quản lý, chi phí mang lại sự thân thiện tới người dùng.

Giải pháp tòa nhà thông minh
Giải pháp tòa nhà thông minh thời đại 4.0

Với Smart Building, các tòa nhà sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực như sau:

 • An ninh khu vực được kiểm soát tốt
 • Dễ dàng quản lý
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực, vật lực như điện, nước.v.v
 • Liên lạc và trao đổi khi cần trợ giúp đúng lúc
 • Nhận thông báo và cảnh báo chính xác khi có sự cố xảy ra

Với hệ thống camera thông minh và cảm biến chuyển động thông minh, giờ đây việc theo dõi các hoạt động của tòa nhà đã trở nên dễ dàng hơn. Giải pháp tòa nhà thông minh giúp cho Ban quản lý kiểm soát an ninh mọi lúc mọi nơi thông qua hệ thống màn hình theo dõi 24/7. Đồng thời, bảo đảm sự an toàn tuyệt đối, tránh được rủi ro không mong muốn và mọi sự xâm nhập của kẻ xấu, đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng và kịp thời nhất trước những sự cố.

Hikvision là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ CCTV đã cho ra đời các sản phẩm về Smart Building bao gồm các thiết bị phần cứng và các phầm mềm quản lý theo dõi phân tích hệ thống quản lý, giám sát tòa nhà.

Các thiết bị phần cứng gồm:

 • Camera giám sát bảo vệ xung quanh tòa nha.
 • Camera giám sát khu vự bên trong tòa nhà với hình ảnh màu 24/7.
 • Thiết bị nhận diện khuôn mặt kiểm soát vào ra.
 • Thiết bị chuông cửa bằng hình ảnh
 • Thiết bị cảnh báo, báo động kiểm soát vào ra.
 • Thiết bị lưu trữ thông tin, hình ảnh.
 • Phần mềm giám sát, phân tích, quản lý.

Tất cả các thiết bị thông minh, cảm biến được kết nối với nhau và hoạt động thông qua một thiết bị điều khiển trung tâm và phần mềm quản lý. Điều đó có nghĩa, các cảm biến từ xa sẽ được tích hợp dữ liệu vào thiết bị điều khiển trung tâm, sau đó, tín hiệu sẽ được gửi đi, từ đây quản lý sẽ theo dõi được các lỗi phát sinh nếu có, phân tích và điều chỉnh quy trình khi cần thiết để tòa nhà thông mịnh vận hành hiệu quả.

Với những ứng dụng hữu ích mà Smart Building mang lại, trong tương lai giải pháp tòa nhà thông minh sẽ là một xu hướng thương mại mới đáng chú ý với các chủ đầu tư. Đó cũng chính là cơ hội để cải thiện hiệu suất quản lý, năng suất hoạt động, mang lại môi trường sinh sống thoải mái và hiệu quả cho ban quản lý của các tòa nhà.

Với mô hình tòa nhà với 2 camera giám sát vòng ngoài, 2 camera giam sát bên trong chất lượng hình ảnh màu 24/7, 1 thiết bị kiểm soát vào ra bằng nhận diện khuôn mặt, 1 hệ thống cảnh báo gồm(1 thiết bị điều khiển trung tâm, 1 thiết bị cảnh báo đột nhập cửa ra vào, 1 thiết bị cảnh báo xâm nhập,), 1 chuông hình cửa ra vào,  1 thiết bị lưu trữ và phần mêm quản lý và vật tư nhân công cài đặt lắp đặt setup hệ thống với chiều dài cáp kêt nối camera khoảng 10m thì giá thành cho 1 hệ thống này khoảng: khi triển khai ở Hà Nội có giá khoảng 44 triệu,

Để biết thêm thông tin quý vị có thể liên hệ theo kênh hỗ trợ như sau để được hỗ trợ và tư vẫn.

Hà Nội: Ô số 4, dãy A, lô số 01, dự án khu phố mới Trung Yên, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
(Số 8 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)
Điện thoại: 024.37682345 – Mr Hiếu 0912899054 – Mr Thắng 0911188356

HCM : Số 49A10 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028)777.60.666

xem thêm các sản phẩm tại kênh youtube

Xem thêm các giải pháp về camera an ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *